Ngày 29/08 năm 2020 | | Tag:

 Rất nhiều khách hàng có mức lương dưới 3 triệu đồng/tháng cần vay tiêu dùng tín chấp để đáp ứng nhu cầu chi tiêu. Tuy nhiên, các ngân hàng vẫn tỏ ra khá e dè đối với những đối tượng này. Đa số các ngân hàng cho vay tiêu dùng tín chấp theo lương thường yêu cầu khách hàng đáp ứng được mức lương trên 3 triệu đồng/tháng. Vậy đối với những khách hàng có mức thu nhập thấp hơn...

Bài viết cùng chủ đề

 • So sánh sự khác nhau giữa vay tín chấp và vay thế chấp
 • Vay vốn kinh doanh lãi suất thấp - Những hình thức phổ biến
 •  Rất nhiều khách hàng có mức lương dưới 3 triệu đồng/tháng cần vay tiêu dùng tín chấp để đáp ứng nhu cầu chi tiêu. Tuy nhiên, các ngân hàng vẫn tỏ ra khá e dè đối với những đối tượng này.

  Đa số các ngân hàng cho vay tiêu dùng tín chấp theo lương thường yêu cầu khách hàng đáp ứng được mức lương trên 3 triệu đồng/tháng. Vậy đối với những khách hàng có mức thu nhập thấp hơn liệu có thể được hỗ trợ vay hay không?

  Vay tiêu dùng tín chấp qua lương ngân hàng là gì?

  Vay tín tiêu dùng tín chấp theo lương là gói vay mà khi vay khách hàng không cần phải thế chấp tài sản, cũng không cần phải có người bảo lãnh, chỉ yêu cầu người vay vốn chứng minh được mức lương và công việc hiện tại của mình.

  Bị từ chối khi vay tín chấp - Lý do và cách giải quyết -

  Khi vay tín chấp theo lương người vay cung cấp bảng lương và giấy xác nhận lương cho ngân hàng sẽ được ngân hàng xem xét và duyệt hồ sơ cho vay theo mức lương hiện tại. Sẽ có người được vay nhiều, có người được vay ít tất cả là tùy thuộc vào thu nhập của người đó trong 3 – 6 tháng gần nhất.

  Có thể vay tín chấp ngân hàng lương dưới 3 triệu được không?

  Hiện nay, còn khá nhiều đối tượng khách hàng chưa đạt mức lương 3 triệu đồng/tháng. Tuy nhiên, những cá nhân có mức lương như thế thường lại có nhu cầu vay tiêu dùng tín chấp khá cao.

  Trong khi đó, đối với sản phẩm vay tiêu dùng tín chấp hiện nay hầu hết các ngân hàng thường quy định người đi vay phải có thu nhập tối thiểu từ lương hàng tháng là 3 triệu đồng trở lên thì mới thỏa mãn điều kiện vay vốn. Điều này vô hình chung khiến nhiều trường hợp khách hàng làm việc ở các công ty, vẫn có ký hợp đồng đầy đủ, nhưng vì tính chất công việc mà thu nhập chưa đến 3 triệu/tháng rất khó có thể vay tín chấp tại ngân hàng.

  Anh Vũ Ngọc Toàn, một người đang có nhu cầu vay tiêu dùng tín chấp cho biết: “Tôi đang công tác tại công ty X, có hợp đồng lao động đầy đủ hơn một năm với mức lương chuyển khoản hàng tháng là 2.6 triệu đồng/tháng. Hiện tôi đang cần một khoản tiền để giải quyết việc cá nhân nhưng qua tìm hiểu tôi không thấy ngân hàng nào hỗ trợ cho vay tín chấp tiêu dùng theo lương dưới 3 triệu đồng cả. Vậy tôi có thể vay vốn tín chấp ở đâu?

  Không riêng gì Anh Toàn, rất nhiều trường hợp khách hàng là công nhân, nhân viên văn phòng có mức thu nhập dưới 3 triệu đồng/tháng muốn vay tiêu dùng tín chấp. Tuy nhiên, đối với những trường hợp này sẽ có gặp rất nhiều khó khăn và chưa thể tìm được hướng giải quyết bởi lẽ các ngân hàng hiện nay áp dụng điều kiện đối với khách hàng có nhu cầu vay tín chấp qua lương với mặt bằng là 3 triệu đồng. Thậm chí, nhiều ngân hàng còn yêu cầu thu nhập lên đến 5 – 7 triệu, có khi lên đến cả chục triệu đồng.

  => Tóm lại với lương dưới 3 triệu khách hàng sẽ không thể vay vốn tín chấp được ngân hàng nào cả.

  Giải pháp nào cho khách hàng thu nhập dưới 3 triệu vay vốn

  Các ngân hàng cho vay tiêu dùng tín chấp theo lương đều có quy định về lương là thu nhập tối thiểu 3 triệu đồng/tháng và sao kê lương 3 – 6 tháng gần nhất. Điều này có nghĩa là trước đây không cần biết khách hàng thu nhập cao hay thấp chỉ cần 3 tháng gần nhất là căn cứ để ngân hàng đối chứng là được.

  Mức thu nhập 3 triệu đồng/tháng sẽ áp dụng với tổng thu nhập của khách hàng chứ không phải mức lương cơ bản. Vì thế trong quá trình kê khai làm hồ sơ vay vốn tiêu dùng khách hàng có thể kê khai tổng mức lương, thưởng của mình trong 3 tháng gần nhất. Rất nhiều trường hợp khách hàng với thu nhập 2.5 triệu nhưng thêm có tiền hoa hồng hàng tháng nên đủ điều kiện vay tiêu dùng tín chấp.

  Dù trên thị trường, chưa có ngân hàng nào hỗ trợ vay tiêu dùng tín chấp cá nhân cho các khách hàng có thu nhập dưới 3 triệu đồng. Tuy nhiên, với mức lương tối thiểu 3 triệu/tháng thì lại có khá nhiều ngân hàng hỗ trợ cho vay tiêu dùng tín chấp theo bảng lương. Phải kể đến: VPBank với hạn mức cho vay tối đa lên tới 10 tháng lương (không quá 500 triệu đồng), PGBank, SHB, BaovietBank, VietBank, NamABank (áp dụng đối với CBNV thuộc các đơn vị nhà nước trừ các ngành thuộc công an/quân đội/dân phòng), Sacombank (áp dụng đối với CBNV thuộc các đơn vị có liên kết)…

  Ngoài ra còn có các công ty tài chính uy tín như: SHB Finance, Home Credit, Fe Credit, HD SaiSon, Prudential Finance… cũng là những sự lựa chọn mà bạn có thể tham khảo bởi điều kiện cho vay trả góp hết sức dễ dàng, thủ tục đơn giản, giải ngân nhanh và có thể không cần chứng minh thu nhập. Tuy nhiên, khi vay tại các tổ chức này, khách hàng cần nắm rõ số tiền vay và cách thức giải ngân, mức tiền trả góp hàng tháng, lãi suất tiền vay, phương thức tính toán thu lãi tiền vay, phí phạt chậm trả, phí phải trả khi tất toán hợp đồng vay trước thời hạn.

  Tóm lại, mặt bằng mức thu nhập mà ngân hàng quy định cho vay tiêu dùng tín chấp theo lương là tối thiểu 3 triệu đồng/tháng, do vậy khách hàng cần chuyển bị đủ cho mình số tiền thanh toán để có thể được ngân hàng đồng ý cho vay sớm nhất. Việc quy định mức thu nhập như thế này cũng nhằm mục đích đảm bảo cho người vay có đủ tiền trả nợ khoản vay tín chấp hàng tháng mà không làm ảnh hưởng quá nhiều đến chi phí sinh hoạt, ăn ở.

  Bài viết liên quan
   Vay vốn kinh doanh lãi suất thấp – Những hình thức phổ biến

   Câu chuyện tiền vốn khi kinh doanh là vấn đề muôn thuở đối với những nhà đầu tư. Lãi suất hiện nay là bao nhiêu? Lựa chọn hình thức vay vốn nào để có mức lãi suất ưu đãi nhất? Hãy cùng GoBear tìm hiểu qua bài viết sau đây.  Khái niệm về lãi suất?  Lãi suất luôn là điều kiện quan trọng nhất và quan trọng nhất đối với người đi vay. Trước khi vay vốn, khách hàng cần hiểu rõ các...

   So sánh sự khác nhau giữa vay tín chấp và vay thế chấp

   Có 2 hình cho vay được ưa chuộng nhất hiện nay là Vay tín chấp và Vay thế chấp. Vậy bạn đã hiểu rõ về 2 hình thức cho vay này hay chưa? Hãy cùng chúng tôi hiểu rõ hơn về định nghĩa cũng như các kiến thức liên quan đến 2 hình thức này nhé. Khái niệm Vay tín chấp và Vay thế chấp Vay tín chấp Là hình thức cho vay mà người vay sẽ nhận được khoản tiền mong muốn mà không phải thế chấp...